Friday, 20/09/2024 | 04:29

Xuân Phổ tổ chức tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhệm vụ năm 2024

Chiều ngày 26/12, Đảng uỷ xã Xuân Phổ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Dư Hội nghị có đồng chí Trần Quỳnh Thao, uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Năm 2023, cán bộ, đảng viên và nhân dân Xuân Phổ đã đoàn hoàn thành các mục tiêu đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 56,15 triệu đồng, vượt hơn 0,05% so với kế hoạch; hộ nghèo 0%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95%. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Kế hoạch đề ra từ đầu năm có 27 chỉ tiên, cuối năm có 5 chỉ tiêu chưa đạt đó là:

+ Xây dựng Điểm du lịch trải nghiệm nông thôn tại Đồng lốt phía Nam nhà văn hóa thôn Kiều Văn;

+ Tỉ lệ hộ sử dụng nước sạch đảm bảo trên 80% hộ sử dụng;

+ Xây mới Điểm dịch vụ công trực tuyến công an xã;

+ Duy tu, thảm nhựa 1 - 2 km đường trục thôn;

+ Bê tông hoá đoạn đường từ nhà anh Tuấn Lam, thôn Ninh Hòa đi ra Biển

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, cán bộ, đảng viên được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng đến tận các chi bộ, đội ngũ, cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị này Đảng bộ đã khen thưởng cho 2 tập thể (Chi bộ Kiều Văn và chi bộ Tiểu học)

Cá nhân xuất sắc

* Mục tiêu tổng quát năm 2024:

Tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế; huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển; Tiếp tục thực hiện Đề án tích tụ ruộng đất, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, công tác cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, phục vụ người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đảm bảo quốc phòng -an ninh, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng vững chắc xã đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về văn hóa.

Tác giả: Đặng Thj Ánh - Công chức VHXH