Thursday, 19/09/2024 | 23:35

Xuân Phổ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ đồng bào phía Bắc bị ảnh hưởng của bão, lũ

Chứng kiến những hình ảnh vô cùng đau thương tang tóc do cơn bão số 3 gây ra cho các tỉnh miền Bắc.  Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phổ đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, đoàn viên, hội viên, cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh và toàn thể bà con nhân dân trên toàn xã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần cùng nhân dân cả nước chung tay giúp đỡ đồng bào ở phía Bắc bị thiệt hại do hậu quả của cơn bão số 3 gây ra", Và sau lời kêu gọi đó, các tập thể, cá nhân, bà con nhân dân, CBGV, phụ huynh, các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá: 202.580.000 đồng (Trong đó tiền mặt là 186.580.000 đồng; 16 triệu là nhu yếu phẩm), số tiền và hiện vật đã được chuyển đến Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện Nghi Xuân và sau đó chuyển đến tận tay bà con nhân dân bị ảnh hưởng bão số 3 (Yagi)

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đau thương, hoạn nạn bao bọc lấy nhau vẫn được các cấp uỷ Đảng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể và người dân cả nước nói chung, xã Xuân Phổ nói riêng luôn quan tâm, sẻ chia để mong đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống./.

Đặng Thị Ánh - Công chức VHXH

Tác giả: Đặng Thj Ánh - Công chức VHXH