Thursday, 19/09/2024 | 23:46

Hội LHPN xã Xuân Phổ tổ chức Lễ ra mắt chi hội phụ nữ kiểu mẫu tại chi hội Kiều Văn

Chiều ngày 04/9/2024, Hội LHPN xã Xuân Phổ long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu thôn Kiều Văn. Việc ra mắt mô hình Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những điển hình tiên tiến, đồng thời tạo động lực để các hội viên phụ nữ khác học tập và làm theo. Mô hình này không chỉ góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và cộng đồng mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của xã hội.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo về những thành tích nổi bật của Chi hội Phụ nữ thôn Kiều Văn trong thời gian qua. Đặc biệt, Chi hội đã đạt được nhiều kết quả đáng kể trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới – nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thị Thanh Tâm đã biểu dương những thành tích của Chi hội Phụ nữ thôn Kiều Văn đã đạt được. Mong rằng chi hội phụ nữ thôn Kiều Văn sớm được công nhận chi hội đạt chi hội kiểu mẫu.

Trong thời gian qua công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã luôn được Hội phụ nữ xã nhà đặc biệt quan tâm. Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, nhiều chị em đã tự nguyện tham gia mua bảo hiểm y tế, BHXH. Qua đó kịp thời nắm bắt khó khăn của hội viên để có giải pháp tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn có thể tham gia mua BHXH, BHYT bền vững. Nhằm giuýp chị em hình thành thói quen tiết kiệm , từng bước tích lũy từ những khoản tiền chi tiêu nhỏ hàng ngày để đóng BHXH tự nguyện, BHYT lâu dài.

Nhân dịp Lễ ra mắt chi hội phụ nữ kiểu mẫu hôm nay. Hội LHPN xã trao tặng 5 con lợn tiết kiệm cho 5 hội viên phụ nữ khó khăn, nhằm giuýp chị em hình thành thói quen tiết kiệm , từng bước tích lũy từ những khoản tiền chi tiêu nhỏ hàng ngày để đóng BHXH tự nguyện, BHYT lâu dài. mong rằng việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn sẽ giuýp cho các chị em hình thành thói quen tiết kiệm để tham gia mua bảo hiểm phần nào đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch hội LHPN xã