Thursday, 19/09/2024 | 23:49

Hội LHPN xã Xuân Phổ: Phối hợp với Công an xã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ

Ngày 14/9/2024, Hội LHPN xã phối hợp với Công an xã Xuân Phổ tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ tại chi hội Ninh Hòa. Buổi tuyên truyền thu hút hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an xã Xuân Phổ đã phổ biến kiến thức về ATGT và văn hóa tham gia giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Một số nội dung trọng tâm được nhấn mạnh bao gồm:. Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Tầm quan trọng của việc tuân thủ, chấp hành luật giao thông. Tác hại của việc sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cán bộ Công an xã còn hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn và cho xem các tư liệu về tai nạn giao thông để nâng cao nhận thức về hậu quả của việc vi phạm luật giao thông.

Đ/c Nguyễn Mạnh Đại - cán bộ công an xã Xuân Phổ  tuyên truyền về an toàn giao thông

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ  nâng cao kiến thức về đảm bảo trật tự an toàn giao thông để tích cực vận động con em, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật giao thông, đặc biệt là không sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức cho hội viên, phụ nữ về ATGT, xem ATGT là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt và được lồng ghép trong mọi hoạt động của Hội và các phong trào phụ nữ phát huy hiệu quả của các mô hình câu lạc bộ đã xây dựng; nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương những người tốt, việc tốt đóng góp tích cực trong việc bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương.

Tác giả: Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch hội LHPN xã