Sunday, 08/09/2024 | 11:22

Mô hình “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường"

Đẩy mạnh tuyên truyền việc phân loại xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Hội Liên hiệp phụ nữ - Hội nông dân xã phối hợp xây dựng và ra mắt mô hình “ Chung tay bảo vệ môi trường”. Với mong muốn hội viên và người dân ngày càng có ý thức về bảo vệ môi trường, tích cực ngăn chặn các hành vi gây ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng khu dân cư mẫu, xã NTM kiểu mẫu.

Nhằm duy trì, xây dựng và nhân rộng hiệu quả các mô hình trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Hội đã xây dựng và ra mắt mô hình " Phân loại rác thải, thùng rác môi trường" trên địa bàn 6 thôn trong toàn xã với 12 thùng rác, 6 khung sắt tổng trị giá là 6 triệu đồng.

Các mô hình được đặt tại các địa điểm nhà văn hóa các thôn để tiện cho người dân bỏ các loại rác thải, phế liệu mỗi khi tham gia sinh hoạt, hội họp. Qua đó thể hiện rõ vai trò, nhiệm vụ quan trọng của hội viên, phụ nữ trong xây dựng khu dân cư “sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ” làm cho cảnh quan, môi trường sống khu dân cư ngày càng văn minh “xanh - sạch - đẹp” góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phổ