Friday, 20/09/2024 | 05:04

Hội LHPN thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ dân vũ

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển của tổ chức hội, phong trào phụ nữ thị nhà, chi hội phụ nữ TDP 2 đã bám vào kế hoạch hoạt động của Hội PN, củ thể hóa thành nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, cùng địa phương vượt qua đại dịch covit 19. Song hành cùng nhiệm vụ công tác hội thì việc sơ khai hình thành bộ môn thể dục dân vũ thể thao là điểm sáng, điểm mới của hội phụ nữ nhằm thu hút, tập hợp hội viên, mọi tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt, vui chơi, tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe, dẻo dai, sức bền của chị em phụ nữ, tạo tư tưởng thoải mái cho chị em sau những giờ làm việc căng thẳng, những áp lực của cuộc sống đời thường của chị em phụ nữ.

z2082053249630 0a48240f622240f7ad84ebb1054848c3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang chủ tịch Hội LHPN huyện

Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình địa phương. Theo đó, định kỳ mỗi buổi sáng sớm CLB tổ chức sinh hoạt hội viên với nội dung như: Tập một số bước nhảy cơ bản, có thể sáng tạo những bước nhảy đơn giản, nhẹ nhàng trên nền nhạc. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên; Phổ biến kiến thức về CSSKSS- KHHGĐ, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất của Phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”

Đồng thời đây còn là môi trường, là cơ hội để chị em gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền; cũng là kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội phụ nữ, nhiệm vụ chính trị của TDP và của địa phương nói chung .

z2082053485934 6813e588395466be965374c0e4497ebf
Các thành viên CLB dân vũ Tổ dân phố 2

Việc thành lập, ra mắt CLB góp phần tích cực vào việc xây dựng CLB ngày càng mạnh về số lượng lẫn chất lượng bước đầu ra mắt CLB có 31 thành viên Hoạt động của CLB góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp, gương mẫu, đi đầu, giá trị chân thiện mỹ của cán bộ, hội viên, phụ nữ TDP2 đến với chị em trên địa bàn thị trấn nói chung góp phần cùng TDP thực hiện các tiêu chí xây dựng tổ dân phố văn minh. Mong rằng trong thời gian tới điểm sáng về Dân vũ thể thao sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn địa bàn./.

QV