Tuesday, 17/09/2024 | 03:34

HĐND xã Xuân Phổ khóa XXI tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

Sáng 8/7, HĐND xã Xuân Phổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trị Hội nghị: Ông Trần Xuân Trực, uỷ viên BCH huyện uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó chủ tịch HĐND xã; Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

Thứ bảy - 09/07/2022 18:27
Trực
Ông Trần Xuân Trực, uỷ viên BCH huyện uỷ, Chủ tịch HĐND xã, khai mạc kỳ họp
HT

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Xuân Phổ đã gặp nhiều khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19, thời tiết diễn biến bất thường, các loại sâu bệnh xuất hiện trên cây trồng vật nuôi…đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cũng như sản lượng nhiều giống cây chủ lực của địa phương. Tuy tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân vẫn đạt 100% kế hoạch nhưng đã giảm về năng suất cũng như sản lượng, trong đó thiệt hại nhiều nhất là lạc với gần 60ha mất trắng trên 70%. Lúa và các giống cây trồng khác đều giảm so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn gia súc, gia cầm vẫn được duy trì và phát triển; công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được quan tâm. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm trên 6 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch năm.
toan HT
Trong xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm đến nay đã làm được gần 1.000m2 lề đường; tổ chức khảo sát, lập hồ sơ, dự toán xây dựng nhà học 2 tằng với 10 phòng học của trường tiểu học; làm sân chơi đa năng và mua sắm cơ sở vật chất tại trường tiểu học; thành lập mới 1 mô hình trồng dưa lưới; 1 tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp và OCOP; chỉ đạo các thôn chỉnh trang khu dân cư nông thôn mới, củng cố và nâng cấp các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.
khôi
Ông: Lê Minh Khôi, đại biểu HĐND xã, đại biểu thôn Kiều Văn, nêu lên một số giải pháp quan đến các lĩnh vực về nông nghiệp hỗ trợ tạo điều kiện đại trà cho bà con tiếp cận với giống mới; Động viên con em xuất khẩu lao động nâng cao thu nhập; thu hút doanh nghiệp về trên địa bàn để tạo công ăn việc làm cho con em .
Bác Anh
Ông Nguyễn Ngọc Anh, chủ tịch UBND xã lên trả lời ý kiến của các cử tri gửi đến kỳ họp được các vị đại biểu đồng tình nhất trí cao; Qua đây ông cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND xã kỳ họp tới cần phát huy hết tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, có những giải pháp thiết thực mang tính khả thi chứ không nên chung chung...
Tại kỳ họp lần này, xã nhà cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra các giải pháp nhằm tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Xuân Phổ đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Ánh, công chức VHXH