Tuesday, 17/09/2024 | 03:40

Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Hà Văn Thạch dự lễ khai giảng năm học mới tại Nghi Xuân

Sáng nay 5/9, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đã đến dự lễ khai giảng năm học 2017- 2018 tại trường THCS Phổ Hải. Về phía huyện Nghi Xuân có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu-Phó Bí thư TT Huyện ủy. Đây là ngôi trường xếp thứ 2/11trường THCS có thành tích tốt nhất trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Thứ tư - 15/08/2018 15:24
Năm học 2917 – 2018, trường THCS Phổ Hải (đứng chân tại xã Xuân Hải) có 443 học sinh được chia làm 16 lớp. Trước thềm năm học mới, nhà trường vinh dự đón nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 3 (trước đó 2007, 2012 đạt chuẩn giai đoạn 1 và 2).
Năm học 2016 - 2017 THCS Phổ Hải xếp thứ 2 sau trường  THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Nghi Xuân) về thành tích học tập. Trong đó có 4 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 105 em đạt học sinh giỏi huyện. Trước đó, năm 2015 học sinh của trường đạt giải Nhất cấp sở, ngành, giải Nhì cấp tỉnh trong cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du – danh nhân văn hóa thế giới nhân Kỷ niệm 250 năm ngày sinh của cụ. Liên tục 5 năm lại nay THCS Phổ Hải luôn xếp thứ Nhất huyện Nghi Xuân và xếp thứ Nhì tỉnh tại các cuộc thi sáng tạo KH-KT.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đên đội ngũ thầy và trò trước thềm năm học mới; biểu dương những thành tích của thầy và trò THCS Phổ Hải đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và cuộc thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp của cụ Nguyễn Du. Năm học tới đề nghị thầy và trò tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà; các thầy cô cần trung thực và chân tình; tiếp tục thực hiện tốt “ Cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là 1 tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Cũng nhân dịp này Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đã đến tặng hoa chúc mừng và nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Du.

Nguồn tin: nghixuan.hatinh.gov.vn: