Sunday, 08/09/2024 | 11:28

Tăng cường công tác tiêm chúng Vắc xin phòng Covid - 19

Thực hiện Công văn số 4475/UBND-VX ngày 14/8/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường công tác tiêm chủng Vắc xin phòng Covid -19.       Sáng nay, ngày (17/8) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 họp bàn nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia tiêm chủng Vắc xin phòng Covid – 19 theo quy định của Bộ y tế.

Thứ tư - 17/08/2022 15:16

A1

Chủ trì buổi họp: Đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19; Đồng chí: Trần Trung Kiên, Trưởng trạm y tế, phó ban chỉ đạo.

Cùng tham dự có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TTHĐND, Lãnh đạo UBND; Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

Tại buổi họp đồng chí trưởng ban chỉ đạo đã tìm ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến tiêm chủng đạt tỷ lệ thấp đó là:

- Từ cán bộ chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể đến bà con nhân dân còn mang tính chủ quan;

- Người dân chưa nhận thức được cái lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin mà hầu hết còn nghe các thông tin không chính thống, sai lệch với chủ trương;

-  Công tác tuyên truyền chưa sâu sát, quyết liệt, chưa “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”

*  Giải pháp:

- Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các bài viết về việc tiêm chủng trên Trang thông tin điện tử, đài truyền thanh từ xã đến các thôn, viết bài đăng tải lên Fachbok, Zalo….(nêu rõ lợi ích của việc tiêm chúng và xử lý những tập thể, cá nhân có hành vi chống đối không chấp hành chủ trương theo quy định)

- Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, rà soát nắm chắc các đối tượng chưa tiêm phòng để tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng theo quy định của Bộ y tế.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Ánh, công chức VHXH